Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín?

Tại sao tôi nên thuê VPS nước ngoài hơn là các dịch vụ VPS ở trong nước? Cùng với đó thì VPS bên ngoài có nhược điểm nào không? Đâu là nhà cung cấp uy tín nhất cho bạn lựa chọn?

Trước hết, chúng ta cần làm rõ lại về khái niệm dịch vụ VPS. VPS là cụm từ viết tắt của Virtual Private Server, đây là dịch vụ cung cấp cho bạn các máy chủ ảo riêng, giúp bạn có thể lưu trữ, xử lý dữ liệu hoặc chạy thử phần mềm… tùy thích.

Dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài có ưu nhược điểm gì?

Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín? 1
Các dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài được hiểu đơn giản là các máy chủ ảo này được tạo ra từ những máy chủ vật lý mẹ đã được đặt tại lãnh thổ ở ngoài Việt Nam, có thể là đặt tại Mỹ, Úc hoặc Singapore…

Bởi vì nhu cầu cho các dịch vụ VPS tại nước ngoài đang tăng cao, nên trên thị trường ngày nay có rất đông đảo các nhà cung cấp dịch vụ này. Chúng ta hãy cùng xem qua các ưu, nhược điểm của các dịch vụ này.

Ưu điểm:

– Các dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài có trình độ khoa học kỹ thuật rất tốt

– Hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại

– Băng thông lớn, có độ bảo mật cao

Nhược điểm:

Tuy nhiên, nếu thuê VPS nước ngoài, bạn cũng cần lưu ý rằng chúng sẽ có những bất tiện như:

– Người dùng sẽ gặp rào cản về ngôn ngữ trong quá trình trao đổi, mua bán dịch vụ hoặc là khi cần được tư vấn, hỗ trợ về dịch vụ.

Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín? 2

– Vì các máy chủ vật lý được đặt tại nước ngoài nên tốc độ đường truyền về lãnh thổ Việt Nam khá chậm (vì khoảng cách quá xa)

– Khi có sự cố bất ngờ xảy ra, việc bạn được giải quyết và hỗ trợ có thể sẽ không được kịp thời (do sự chênh lệch về múi giờ)

Các nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS nước ngoài uy tín

Phía trên là các ưu cũng như nhược điểm khi bạn thuê VPS nước ngoài. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng xem qua phần chính của bài viết – đâu là 3 nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS đáng trải nghiệm nhất? Đó chính là:

Vultr

Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín?3

Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài được nổi tiếng bởi mức giá rẻ, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng. Mức giá cho các dịch vụ máy chủ ảo VPS tại đây có khi chỉ nằm ở mức 2,5$ / tháng, một mức giá quá rẻ cho những ai muốn trải nghiệm dịch vụ VPS tại nước ngoài.

Được ra mắt vào năm 2014, đến nay, Vultr đã và đang phục vụ rất nhiều khách hàng và liên tục cải tiến chất lượng dịch vụ để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Vultr cũng là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài có hệ thống trung tâm dữ liệu được trải dài khắp thế giới (Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản…). Tuy nhiên, để sử dụng dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài tại Vultr, bạn cần phải có tài khoản email và có thể thanh toán qua Visa, Paypal hoặc là Mastercard.

OVH

So với Vultr, nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài OVH có mức giá nhỉnh hơn đôi chút, nhưng xét về tổng thể thì đây cũng là nhà cung cấp dịch vụ VPS nằm trong khoảng mức giá rẻ. Dành cho ai chưa biết, OVH là một trong những nhà cung cấp máy chủ ảo VPS có quy mô lớn đứng trong top đầu thế giới, đặc biệt là tại Châu Âu.

Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín?4
Điểm mạnh của dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài tại OVH là thời gian Uptime rất cao, đồng thời họ có đầu tư các hệ thống trung tâm dữ liệu phân bố đồng đều trên nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới.

DigitalOcean

Tại sao nên thuê VPS nước ngoài? Đâu là nhà cung cấp uy tín?5

Và nhà cung cấp dịch vụ cho thuê VPS nước ngoài cuối cùng mà chúng tôi muốn đề cập không ai khác chính là DigitalOcean. Đây là nhà cung cấp có trụ sở chính đặt tại NewYork, đồng thời, các trung tâm dữ liệu của đơn vị này được phân bố tại rất nhiều quốc gia khác. Tính đến nay, DigitalOcean đã tạo ra hơn 600.000 máy chủ ảo VPS để phục vụ nhu cầu của người dùng.

Các nhà cung cấp dịch vụ VPS nước ngoài có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những mặt hạn chế nhất định. Nếu bạn muốn sử dụng, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định nhé.