SEO Hosting là gì? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO?

SEO Hosting là gì? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO hay không? Một nhà cung cấp dịch vụ SEO Hosting tốt cần đến những yếu tố nào?

Tìm hiểu về SEO Hosting là gì?

SEO Hosting là dịch vụ Hosting hỗ trợ cho SEO website. Chứa các địa chỉ IP, Gzip, tốc độ cho 24/24, … Thực chất, hosting ảnh hưởng khá nhiều. Bởi vì, một nhà cung cấp hosting tốt có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của SEO nhanh hơn hoặc ngược lại.

SEO Hosting là gì? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO? 1

SEO hosting thực chất không phải là một sản phẩm. Cho nên sẽ không có một định nghĩa chính xác nào ở đây. Thực tế, một nhà cung cấp hosting sẽ không cung cấp bất kì điều gì đặc biệt để đẩy SEO cả. Đơn giản chỉ là nhà cung cấp không làm hại đến SEO thôi.

Dịch vụ Hosting ảnh hưởng đến SEO như thế nào?

Tốc độ trang Web

Đây là yếu tố quan trọng để Google đánh giá điểm chất lượng cũng như ảnh hưởng đến xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm. Một trang web có tốc độ tải nhanh sẽ có những lợi thế tốt để SEO cũng như cung cấp một sự trải nghiệm tốt trên trang web cho người dùng.

SEO Hosting là gì? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO? 2

Để có được một trang web có tốc độ tải nhanh thì bạn cần lựa chọn những nhà cung cấp Hosting tốt được trang bị hệ thống máy chủ, cơ sở hạ tầng , phần cứng tốt và nhanh nhất.

Website luôn hoạt động

Để đạt được mục tiêu SEO tốt thì bạn phải đảm bảo rằng trang web của bạn vẫn luôn hoạt động. Google không muốn chuyển hướng người dùng của họ đến những trang web mà chúng không hoạt động, vì vậy trang web của bạn có thể bị loại bỏ tạm thời trên kết quả tìm kiếm.

Bảo mật

Yếu tố bảo mật là điều không thể thiếu được trong thế giới internet như hiện nay. Tuy nhiên bạn không thể làm điều này một mình, nếu như không có sự hỗ trợ và hợp tác của các nhà cung cấp Hosting. Một trang web không có độ bảo mật thì sẽ làm cho khách hàng lo ngại, không tin tưởng, không được bảo vệ khi truy cập vào trang. Một mặt khác đó là những trang web này dễ dàng bị tấn công, bị nhiễm phải phần mềm độc hại, nếu không giải quyết tốt vấn đề thì chúng dễ bị liệt vào danh sách web đen. Điều này sẽ thật khủng khiếp và ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc SEO của bạn.

SEO Hosting là gì? Nó có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO?3

Sự hiểu biết SEO của nhà cung cấp

Điều này nói nghe có vẻ không hợp lí. Bởi SEO là công việc của chính bạn thì liên quan gì đến nhà cung cấp Hosting. Nhưng thật ra nếu nhà cung cấp mà thiếu những kiến thức về SEO thì đôi khi họ có thể là hỏng sự nổ lực của bạn về SEO mà không hề biết. Chẳng hạn như trong web có robot.txt để quản lí và phân loại công cụ tìm kiếm, nhưng nếu nhà cung cấp không biết được và xóa đi file này thì sẽ ảnh hưởng đến cấu hình của website bạn.

Qua những thông tin trong bài viết này thì bạn đã hiểu SEO Hosting là gì và SEO có hỗ trợ hay ảnh hưởng gì đến việc SEO rồi đúng không? Chúc bạn đọc tìm được dịch vụ phù hợp.