Private Cloud là gì? Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về Private Cloud là gì? Nó có những ưu, nhược điểm như thế nào? Đâu là địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất… thì hãy đọc ngay bài viết bên dưới đây.

Hiểu rõ về Private Cloud là gì?

Private Cloud (máy chủ ảo dùng riêng, dịch vụ đám mây riêng) là những dịch vụ được cung cấp qua mạng nội bộ riêng với người sử dụng trong mạng nội bộ thay vì công khai hoặc Internet. Private Cloud khác với cloud server (máy chủ ảo). Private Cloud là một dạng của điện toán đám mây (Cloud computing).

Private Cloud là gì? Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất 1

Private Cloud mang đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tương tự như là Public cloud có chứa những đặc tính self-service, có thể giãn nở và mở rộng linh hoạt. Bên cạnh đó thì máy chủ ảo dùng riêng này còn mang đến hỗ trợ tuỳ chỉnh và kiểm soát những tài nguyên chuyên dùng trong cơ sở hạ tầng máy tính được lưu trữ tại chỗ.

Bên cạnh đó, máy chủ ảo dùng riêng này cung cấp một dịch vụ riêng tư và bảo mật cao hơn nhờ vào hệ thống tường lửa và lưu trữ nội bộ để đảm bảo dữ liệu nhạy cảm hay những hoạt động của riêng công ty không bị truy cập bởi những nhà cung cấp bên thứ 3.

Bộ phận công nghệ thông tin của công ty cung cấp dịch vụ Private Cloud sẽ phải chịu những trách nhiệm về công tác quản lý và chi phí.

Mô hình của Private Cloud

PaaS – Platform as a service

Đây là 1 mô hình nền tảng giống như là 1 dịch vụ cho phép những công ty cung cấp mọi thứ từ những ứng dụng đám mây đơn giải cho đến những ứng dụng của doanh nghiệp tinh vi và phức tạp. PaaS thường xuyên được đưa vào dùng nhằm mục đích phát triển những phần mềm.

Private Cloud là gì? Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất 2

Iaas – Infrastructure as a service

Đây là mô hình cơ sở hạ tầng được áp dụng như 1 dịch vụ. Mô hình này cho phép những công ty dùng tài nguyên cơ sở hạ tầng như kho lưu trữ, mạng, máy móc như 1 dịch vụ. Những nhà cung cấp dịch vụ cung cấp 1 máy chủ và kho lưu trữ ảo, cũng như những API cho phép người sử dụng upload lên máy ảo (VM). Người sử dụng được cung cấp dung lượng để lưu trữ, từ đây có thể bắt đầu, ngừng truy cập hay cấu hình máy ảo (VM) và bộ nhớ phù hợp theo từng người.

Ưu và nhược điểm của Private Cloud

Ưu điểm của Private Cloud:

– Hiệu quả và chi phí: những tài nguyên dịch vụ đám mây riêng không hiệu quả về chi phí như là tài nguyên trong những Public cloud nhưng mang lại hiệu quả tốt hơn. Việc này cũng có nghĩa là người sử dụng máy chủ ảo dùng riêng này có khả năng đạt lợi ích tối đa đối với Public cloud với mức chi phí trên thực tế có khả năng không cao hơn nhiều.

Private Cloud là gì? Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất 3
– Kiểm soát nhiều hơn: Private Cloud mang lại cho người dùng nhiều quyền để kiểm soát nhiều hơn đối với những tài nguyên và phần cứng của nó so với Public Cloud vì đây chỉ có thể truy cập trên 1 tổ chức.
– Tính bảo mật và độ riêng tư cao: những hoạt động trên máy chủ ảo dùng riêng này không để Public công cộng, cũng như không có sẵn, những tài nguyên được chia sẻ từ những cụm tài nguyên hoàn toàn riêng biệt. Vì vậy, hệ thống đám mây riêng thường đảm bảo tính riêng tư và bảo mật cao.

Nhược điểm của Private Cloud:

– Kỹ năng bổ trợ: với mục đích duy trì hệ thống Private Cloud, những doanh nghiệp cần 1 đội ngũ nhân sự có hiểu biết chuyên môn cao.
– Khả năng mở rộng bị hạn chế: Dạng Cloud này chỉ được co giãn trong 1 phạm vi nhất định cụ thể là dung lượng của những tài nguyên lưu trữ nội bộ còn thấp.
– Giới hạn khu vực hoạt động: Đám mây riêng này chỉ có khả năng truy cập đến những cục bộ và khó nâng mức triển khai lên toàn cầu. Chi phí mua phần cứng mới để đáp ứng được nhu cầu cho hệ thống máy chủ ảo dùng riêng là 1 dịch vụ mất nhiều chi phí.

Private Cloud phù hợp với những doanh nghiệp cấp cao có nhu cầu về dung lượng lưu trữ lớn có thể mở rộng và đáng tin cậy cũng như có khả năng chi trả một khoản chi phí lớn.

Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ tốt nhất

Không khó để bạn có thể tìm thấy một dịch vụ cho thuê  Private Cloud giá rẻ nhưng đâu mới là địa chỉ uy tín để bạn lựa chọn? Chúng tôi gợi ý một số cái tên điển hình như sau:

Viettel DC

Private Cloud của Viettel DC là dịch vụ cho thuê hệ thống máy chủ ảo dùng riêng sử dụng công nghệ điện toán đám mây, giúp doanh nghiệp đảm bảo vấn đề bảo mật, độc lập về tài nguyên, tiết kiệm chi phí phần cứng và tối ưu việc quản trị hệ thống.

Private Cloud là gì? Địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ nhất 4

vHost

vHost cũng là một trong những địa chỉ cung cấp Private Cloud chất lượng tốt với ưu điểm: tính sẵn sàng cao, Uptime 99.9%, mở rộng hệ thống linh hoạt, Distribution Storage SSD

Long Vân

Cùng như Viettel DC hay vHost, Long Vân tích hợp dịch vụ Private Cloud với chi phí tiết kiệm, bảo mật cao….

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn Private Cloud là gì? Ưu nhược điểm của nó và một số địa chỉ cho thuê Private Cloud giá rẻ tốt nhất hiện nay.