Giải đáp những câu hỏi thường gặp với Cloud Datacenter

Những thắc mắc của bạn đọc về Cloud Datacenter sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết và đầy đủ bên dưới bài viết này. Cùng dành ra ít phút để đọc nhé.

Trước đây khi nói đến Data center người ta thường hiểu như là khu vực chứa server hay phòng máy tính, Data center là nơi đặt, vận hành và quản lý server, thiết bị lưu trữ. Ngày nay việc xây dựng cơ sở hạ tầng của trung tâm dữ liệu theo chuẩn mô hình điện toán đám mây đang là một xu hướng. Bằng cách ảo hóa hệ thống nền tảng công nghệ thành nền tảng điện toán đám mây. Mô hình này với khả năng đảm bảo an ninh, an toàn và có khả năng mở rộng cao cho Data center, đó được gọi là trung tâm dữ liệu ảo hóa.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp với Cloud Datacenter 1

Trung tâm dữ liệu ảo hóa nói chung là dịch vụ điện toán đám mây khổng lồ, huy động các nguồn lực công nghệ thông tin rồi tập trung lại một hạ tầng ảo hóa và cung cấp qua Internet cho các khách hàng khác nhau.

Tại sao các công ty, doanh nghiệp cần đến Cloud Datacenter?

Hạ tầng công nghệ thông tin là một phần không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nhưng để đầu tư và vận hành một trung tâm dữ liệu thì doanh nghiệp phải tốn kém nhiều chi phí và nhân lực, điều này đặc biệt gây khó khăn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hơn nữa, khả năng mở rộng theo nhu cầu của mô hình trung tâm dữ liệu.
Chính vì lẽ đó, doanh nghiệp cần Cloud Datacenter, giải pháp trung tâm dữ liệu trên nền tảng đám mây giúp hệ thống CNTT vận hành hiệu quả, linh hoạt mà lại siêu tiết kiệm chi phí.

Dữ liệu trên Cloud Datacenter có được bảo mật?

Giải đáp những câu hỏi thường gặp với Cloud Datacenter 2

Các nhà cung cấp dịch vụ dịch vụ điện toán đám mây tại Việt Nam tích hợp sẵn hệ thống tường lửa, với mô hình bảo mật 2 lớp giúp bảo vệ và ngăn chặn các cuộc truy cập trái phép từ bên ngoài. Họ sẽ cấp sẵn hệ thống VPN (Virtual Private Network) giúp bạn tạo mạng riêng ảo với với văn phòng và máy tính cá nhân giúp doanh nghiệp vận hành và quản lý hệ thống một cách an toàn.

Chi phí của Cloud Datacenter so với Datacenter vật lý

Với đa số doanh nghiệp nhỏ, Cloud là giải pháp hiệu quả hơn Datacenter vật lý. Với Datacenter vật lý doanh nghiệp bạn phải tự xây dựng cơ sở hạ tầng từ gốc và phải tự bảo dưỡng cũng như quản trị. Không như Datacenter vật lý, Cloud không tốn kém để xây dựng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng gói đăng ký từ nhà cung cấp dịch vụ tùy thuộc vào ngân sách và nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

Cấu hình số lượng core như thế nào?

Giải đáp những câu hỏi thường gặp với Cloud Datacenter 3

Nhiều vCPU thì VM sẽ có nhiều tài nguyên xử lý hơn và tài nguyên được dùng chung cho toàn bộ Datacenter, để đạt được hiệu suất tối ưu thì nên cấu hình vCPU theo hướng dẫn sau:

Yêu cầu tài nguyên vCPU vCore mỗi vCPU
Trung bình 1 1 – 2 vCore
Cao 1 – 2 1 – 4 vCore
Rất cao 2 – 4 1 – 8 vCore

Làm sao quản lý server trong Datacenter?

Một số Nhà cung cấp sẽ cho phép quản lý server theo các hình thức sau:
– Thông quan web portal.
– Kết nối VPN và quản trị server thông qua Ssh, Telnet, Remote Desktop … hoặc thông qua các công cụ quản lý như một hệ thống datacenter vật lý thông thường.

– Ứng dụng di động miễn phí Long Van Network Monitor.

KDATA là một Nhà cung cấp các dịch vụ trên nền tảng điện toán đám mây uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi cho thuê máy chủ riêng và chỗ đặt máy chủ COLO FPT, Viettel và VNPT traffic không giới hạn, mễn phí khởi tạo dịch vụ, cam kết hỗ trợ 24/7 bằng hình thức điện thoại, chat, email, ticket….

Mong rằng những thông tin giải đáp thắc mắc về Cloud Datacenter trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc.