Giải đáp: Doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không?

Có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không là câu hỏi của không ít doanh nghiệp quy mô nhỏ, vừa lẫn quy mô lớn. Hãy để chúng tôi giải đáp cho bạn đọc thắc mắc đó nhé.

Cloud Server giá rẻ thường dùng ổ cứng HDD thay vì SSD

Ổ cứng SSD có tốc độ đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn nhiều lần so với ổ HDD. Việc thay thế ổ cứng như vậy, về cơ bản, sẽ không gây nhiều ảnh hưởng tới quá trình vận hành nhưng chắc chắn hiệu năng ổ cứng HDD sẽ không bằng ổ cứng SSD.

Giải đáp: Doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không? 1

Từ đó mang đến những trải nghiệm kém mượt mà cho người dùng; dữ liệu được hiển thị với tốc độ chậm, khiến người dùng gặp khó khăn và mất thời gian trong quá trình tiếp nhận dữ liệu, gây ấn tượng không tốt về sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp.

Giải đáp: Doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không? 2

Doanh nghiệp có thể tự mình hoàn toàn cân nhắc có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không tùy thuộc chủ yếu vào tình trạng tài chính cũng như mục đích và nhu cầu sử dụng của đơn vị mình.

Cloud Server giá rẻ thường giảm RAM, CPU hết mức

Các cụ ta vẫn thường có câu “Tiền nào, của nấy”, và nó vẫn đúng kể cả với những sản phẩm/dịch vụ của thị trường công nghệ. Có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không khi chúng chỉ có thể cung cấp cho bạn một cấu hình cơ bản. Loại cấu hình cơ bản này thường chỉ có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của cá nhân, thay vì tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Dịch vụ giá rẻ thường đi đôi với rủi ro cao

Với Cloud Server giá rẻ, lượng RAM sẽ được cắt giảm sao cho tối ưu và chỉ đáp ứng cho những nhu cầu cơ bản nhất. Không chỉ vậy, số lượng nhân CPU cũng được cắt giảm một cách tối đa.

Giải đáp: Doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không? 3

Điều này đồng nghĩa với việc, khi nhu cầu sử dụng của bạn gia tăng, bạn sẽ phải bỏ thêm chi phí để nâng cấp hoặc mua thêm Cloud Server mới.

Lời khuyên cho bạn là hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng lâu dài; từ đó sẽ thấy được bài toán kinh tế lâu dài. Tránh việc ham “của rẻ” để rồi tốn kém thêm nhiều chi phí về sau khi nhu cầu sử dụng gia tăng.

Cloud Server giá rẻ không hoặc ít hỗ trợ Backup dữ liệu

Chính sách hậu mãi cũng như công tác hỗ trợ sau mua là một trong những dịch vụ được đảm bảo cung cấp khi bạn lựa chọn dịch vụ Cloud Server từ những đơn vị lớn và uy tín.

Tuy nhiên, với dịch vụ Cloud Server giá rẻ, bạn có thể sẽ cần cân nhắc có nên sử dụng hay không vì nó thường không kèm theo những chính sách hỗ trợ sau mua.

Giải đáp: Doanh nghiệp nên sử dụng Cloud Server giá rẻ hay không? 4
Rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Cloud Server giá rẻ đã loại bỏ tính năng hỗ trợ sao lưu (back-up) dữ liệu cho khách hàng khi có các sự cố xảy ra. Điều này sẽ gây thiệt hại lớn cho bạn nếu dữ liệu bị mất đi mà không có một biện pháp sao lưu và khắc phục nào.

>> > Có nên sử dụng Cloud Server giá rẻ? Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tình hình tài chính cùng với các tiện ích kèm theo để lựa chọn.

Tuy nhiên chúng tôi không khuyến khích các doanh nghiệp sử dụng Cloud Server giá rẻ, hãy tin tưởng sử dụng những nhà cung cấp uy tín với mức giá phù hợp nhé.