3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server đơn giản nhất 2021

Thực ra thì việc tạo và cấu hình Cloud Server không hề khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ với 3 bước đơn giản như bên dưới đây là bạn đã có thể làm ngon ơ rồi.

Bước 1: Tìm hiểu kiến thức cơ bản về Cloud Server

Trước khi cấu hình Cloud Server, hãy đảm bảo bạn hiểu hết những kiến thức cần thiết xoay quanh nó. Bạn có thể đọc qua bài viết sau của Blog cloudservergiare nhé: https://cloudservergiare.com/cloud-server-la-gi-6-tinh-nang-noi-bat-nhat-cua-cloud-server-31/

3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server đơn giản nhất 2021 1

Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ hoặc một người dùng cá nhân, hãy kiểm tra các tùy chọn tốt nhất trong số các nhà cung cấp dịch vụ Cloud Server hiện nay. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp lớn và uy tín để trao gửi niềm tin. Bởi lẽ, với những nhà cung cấp này, họ có thể mang đến cho bạn sự linh hoạt trong nhiều tình huống bao gồm cả việc hỗ trợ cấu hình Cloud Server nếu như bạn có yêu cầu.

Bước 2: Chọn một dịch vụ Cloud Server mà bạn ưng ý

Khi bạn đã hiểu rõ các khái niệm và ý tưởng về Cloud Server, bước tiếp theo là quyết định về gói dịch vụ mà bạn cho là lựa chọn tốt nhất cho mình. Có nhiều loại gói dịch vụ Cloud Server với các chi phí khác nhau. Nhưng điều quan trọng là bạn quyết định chọn các tính năng và chi phí. Lưu ý, cả hai điều này đều rất quan trọng không chỉ chi phí.

Khuyến nghị của chúng tôi là bạn nên chọn mua một dịch vụ mà bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất. Cấu hình Cloud Server không phải là việc đơn giản. Vậy nên, rất có thể bạn sẽ cần sự hỗ trợ của nhà cung cấp để giúp bạn cấu hình Cloud Server trong những trường hợp bạn gặp khó.

3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server đơn giản nhất 2021 2

KDATA là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn lựa chọn. Họ là một trong số những Nhà cung cấp có tên tuổi trong ngành điện toán đám mây, chuyên phân phối dịch vụ Cloud Server, Cloud VPS giá rẻ cam kết chất lượng tuyệt đối 100%.

>>> Tham khảo bảng giá và dịch vụ thêm tại: https://cloud.kdata.vn/

Bước 3: Cấu hình Cloud Server

Tại thời điểm này, bước tiếp theo là cấu hình Cloud Server của bạn. Tất nhiên bạn chỉ cấu hình Cloud Server được sau khi bạn đã chọn nhà cung cấp. Trong phần này, bạn phải làm theo hướng dẫn của nhà cung cấp để cấu hình môi trường cho máy chủ ảo của bạn. Có một số điểm bạn cần phải chú ý khi cấu hình Cloud Server cụ thể như sau:

– Chọn loại vCPU phù hợp: Một số nền tảng như Google Cloud Platform, bạn có thể lựa chọn một số loại vCPU có sẵn. Còn với những nhà cung cấp khác, bạn sẽ chỉ có duy nhất một loại vCPU được cung cấp khi đăng ký.

– Chọn dung lượng Ram và ổ cứng lưu trữ: Tương tự như CPU, bạn cũng cần phải lưu ý đến vấn đề này khi cấu hình Cloud Server.

Lưu ý rằng, một số nhà cung cấp sẽ cho phép bạn lựa chọn các thành phần này trước khi đăng ký mua gói dịch vụ Cloud Server đó. Nó thường áp dụng cho các gói dịch vụ tùy biến. Trong trường hợp này, việc cấu hình Cloud Server của bạn sẽ được thực hiện trước thay vì thực hiện sau khi mua. Tuy nhiên về các thao tác thì không có quá nhiều thay đổi giữa hai hình thức này.

3 bước để tạo và cấu hình Cloud Server đơn giản nhất 2021 3

Một vài lưu ý khi cấu hình Cloud Server: 

Mỗi khi bạn thiết lập dịch vụ của mình trên Cloud Server, bạn cần phải kiểm tra một số điểm quan trọng dưới đây:

– Chọn máy ảo phù hợp với nhu cầu của bạn: như bộ xử lý, bộ nhớ RAM, dung lượng đĩa và băng thông.

– Cài đặt OSS phù hợp với hoạt động của bạn.

– Đảm bảo an ninh mạng và xác định các quy tắc về việc sử dụng tường lửa để tránh các cuộc tấn công của tin tặc.

– Cài đặt ứng dụng kinh doanh của bạn.

– Quản lý hoạt động đám mây như việc thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật và bản vá các hệ thống của bạn. Đừng quên chuẩn bị cho mình một một chính sách sao lưu tốt.

Xong. Như vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn các bước để tạo và cấu hình Cloud Server năm 2021 đơn giản và dễ thực hiện nhất rồi. Thực hành ngay thôi!

Nguồn bài tham khảo: viettelidc